Tác hại của nước cứng đối với cuộc sống sinh hoạt sản xuất con người

0
84
Tác hại của nước cứng đối với cuộc sống sinh hoạt sản xuất con người
Tác hại của nước cứng đối với cuộc sống sinh hoạt sản xuất con người

Nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo là nỗi lo lắng không nguôi của mỗi hộ gia đình. Một trong số những nỗi lo đó chính là tình trạng nước cứng đang xuất hiện ngày càng nhiều, là mối đe dọa đến đời sống và sức khỏe của người dân. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác hại của nước cứng.

Tác hại của nước cứng đối với cuộc sống sinh hoạt sản xuất con người
Tác hại của nước cứng đối với cuộc sống sinh hoạt sản xuất con người

Trước khi nắm được nước cứng có tác hại gì thì mỗi người cần có được thông tin chính thức để nhận biết nước cứng. Vậy nước cứng là gì?

Nước cứng là nước mà có chứa nhiều Ca2+ và Mg2+. Thông thường trong nước luôn chứa đựng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt, photpho, …trong đó canxi có một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển cũng như củng cố hệ thống xương, khớp trong cơ thể.

Khi nồng độ những nguyên tố này ở mức độ cho phép thì nước đạt tiêu chuẩn để sử dụng, nhưng nếu hàm lượng Canxi (Đá Vôi) hay Magie vượt mức tiêu chuẩn thì nguồn nước nhà bạn đã nhiễm cứng..Theo tiêu chuẩn nước sạch của bộ y tế thì hàm lượng nước cứng không được phép vượt quá 300mg/l.

Tác hại của nước cứng đối với đời sống sinh hoạt

Những nguyên tố canxi, Magie, sắt có trong nước không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, tuy nhiên khi nồng độ của nó quá cao thì nước cứng ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều từ sinh hoạt, sức khỏe của con người cùng như ảnh hưởng không tốt đến các vật dụng dùng trong đời sống hàng ngày và trong công nghiệp.

Một số tác hại và sự ảnh hưởng của nước cứng
Một số tác hại và sự ảnh hưởng của nước cứng

Tác hại của nước cứng đối với sức khỏe con người: Khi chúng ta sử dụng nguồn nước chứa quá nhiều canxi, magie sẽ tạm thời xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống. Khi đó t những muối bicarbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa. Những kết tủa này không phân hủy, đào thải ra ngoài mà thấm qua được thành ruột, động mạch và tích tụ trong cơ thể của con người, lâu ngày sẽ tạo thành sỏi thận, sỏi mật hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch gây nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy người dùng không được chủ quan với nước cứng.

Tác hại của nước cứng đối với sinh hoạt hàng ngày

Trong sinh hoạt hàng ngày nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước cứng sẽ có nhiều bất tiện, khó khăn hơn như: nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng; làm trà café biến màu, thức ăn bị mất vị, các dụng cụ sinh hoạt, bát đũa rửa bằng nước cứng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng do nước cứng tạo những  mảng bám chắc.

Tác hại của nước cứng trong sản xuất công nghiệp

Nếu sử dụng nước cứng, những thiết bị nồi hơi, đường ống sẽ có những lớp muối cacbonat trên bề mặt của thiết bị làm giảm khả năng dẫn, truyền nhiệt. Thậm chí sẽ nguy hiểm hơn khi những lớp cacbonat này lấp kín những van an toàn của các thiết bị trong nhà máy, dễ gây đến việc hệ thống quá tải và bị nổ.

Nước cứng có hại gì đối với môi trường bể bơi?

Trong bể bơi, mật độ canxi cao làm nước bể bơi bị đục, nhìn mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới hoạt động vui chơi giải trí bơi lội tại nơi đây.

Với những tác hại như vậy thì rất cần thiết phải loại trừ nước cứng. Hiện nay có rất nhiều cách làm mềm nước cứng như: làm mềm nước bằng hóa chất, đun nóng hoặc chưng cất nước… trong đó lọc nước bằng công nghệ lọc nước cứng hiện đại Greenhouses  là cách làm hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Đây là hệ thống tuyệt vời bảo vệ gia đình bạn khỏi những tác động có hại của nước cứng một cách lâu dài, và cũng có mức giá rất phải chăng.

Thiết bị làm mềm nước cứng
Thiết bị làm mềm nước cứng

Thiết bị lọc nước cứng là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để làm mềm nước cứng.

Trước những tác hại của nước cứng hy vọng bạn sẽ có cái nhìn và sự lựa chọn về phương pháp xử lý nước cứng để bảo vệ cả gia đình khỏi những hiểm họa khôn lường. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Locnuocgreenhouses.com để được giải đáp thắc mắc.

Liên hệ với chúng tôi qua hot line: 09165.344.45 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các hệ thống lọc nước hiện đại nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here