Địa chỉ xét nghiệm nước sạch sinh hoạt, nước giếng khoan uy tín tại Hà Nội

4
125
Xét nghiệm nước để biết thực trạng nguồn nước mà gia đình mình sử dụng có thật sự an toàn hay không?
Xét nghiệm nước để biết thực trạng nguồn nước mà gia đình mình sử dụng có thật sự an toàn hay không?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động, không chỉ nước giếng khoan mà nguồn nước máy được đánh giá cao về chất lượng cũng đang gặp phải nhiều vấn đề như: nước nhiễm asen, nước nhiễm sắt, nước cứng, nước nhiễm hóa chất độc hại… gây hại cho sức khỏe người dùng. Trước tình trạng đó chúng ta cần chủ động tìm kiếm giải pháp xử lý nước một cách thỏa đáng. Tuy nhiên trước khi tìm ra được phương án cụ thể chúng ta cần phải biết nguồn nước sinh hoạt gia đình đang sử dụng đang gặp vấn đề gì, có sạch hay ô nhiễm? Để biết được điều đó chúng ta cần xét nghiệm nước để có được kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm nước để biết thực trạng nguồn nước mà gia đình mình sử dụng có thật sự an toàn hay không?
Xét nghiệm nước để biết thực trạng nguồn nước mà gia đình mình sử dụng có thật sự an toàn hay không?

Nếu bạn đang ở Hà Nội thì hãy đến các địa chỉ xét nghiệm nước sạch dưới đây để xét nghiệm mẫu nước nhà mình nhé. Đây là các địa chỉ xét nghiệm nước được Bộ Y Tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

 1. Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam – Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 2. Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội – 70 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
 3. Trung Tâm Dịch Vụ Khoa Học Kỹ Thuật và Y Tế Dự Phòng – 113 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 4. Viện kiểm định Bộ Y Tế – 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 5. Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 6. Viện địa chất – 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 7. Tổng cục đo lường chất lượng – Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 8. Viện nghiên cứu và phát triển Vùng – 70 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 9. Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường – 1B Yecxanh, Hà Nội

Hướng dẫn cách lấy mẫu nước để xét nghiệm chính xác

Trước khi đem mẫu nước đến một trong các địa chỉ trên để xét nghiệm nước, bạn nên lấy mẫu nước xét nghiệm đúng tiêu chuẩn như sau (để tránh kết quả xét nghiệm không chính xác)

– Sử dụng chai chứa nước thử là chai sạch bằng nhựa hoặc chai thủy tinh. Lưu ý không được lót giấy ở nắp vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nước thử.

– Lấy nước trực tiếp từ nguồn nước mà bạn muốn xét nghiệm

– Cách lấy mẫu nước xét nghiệm lý hóa: Rửa sạch chai thật nhiều lần bằng nước nguồn, cho nước vào đầy chai và đậy kín nắp.

–  Cách lấy mẫu nước đi xét nghiệm vi sinh, nitrits, BOD:  Sử dụng chai và nút thủy tinh, có sấy tiệt trùng cả chai lẫn nút trước khi lấy mẫu nước. Khử trùng bên trong chai, ngoài vòi lấy mẫu nước, và tay của người lấy mẫu bằng cồn. Cho nước vào đầy chai và đậy kín nắp.

Hướng dẫn cách lấy mẫu nước xét nhiệm cho kết quả chính xác
Hướng dẫn cách lấy mẫu nước xét nhiệm cho kết quả chính xác

– Dung tích mẫu: Bạn nên tính toán lượng nước mẫu cần lấy tùy theo các chỉ tiêu xét nghiệm:

+ Xét nghiệm nước phương pháp hóa lý 13 chỉ tiêu: lấy 1 lít nước mẫu.

+ Xét nghiệm vi sinh: lấy 0,5 lít mẫu giữ lạnh (không quá 24 giờ).

+ Xét nghiệm nước uống đóng chai: lấy 4 lít nước mẫu để xét nghiệm lý hóa và 2 lít nước mẫu giữ lạnh để xét nghiệm vi sinh, tách riêng trong hai chai thành phẩm. Tất cả đều lấy đầy chai và đậy kín nắp.

– Bảo quản mẫu nước xét nghiệm: khi lấy mẫu nước xong phải chuyển ngay đến phòng thí nghiệm để tránh các sai sót, phản ứng sinh hóa làm sai lệch kết quả. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn cần gọi điện thoại đến phòng tư vấn xét nghiệm nước để được hướng dẫn một số hóa chất bảo quản mẫu tùy theo từng chỉ tiêu xét nghiệm.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm nước hãy liên lạc ngay với chúng tôi – Locnuocgreenhouses sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua hot line: 09165.344.45 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các hệ thống lọc nước hiện đại nhất hiện nay

4 COMMENTS

 1. nhà tôi có giếng sâu 16m đã dùng hơn 20 năm nhưng tôi không biết nên xét nghiệm những cái nào. giá xét nghiệm như thế nào

  • Giá xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào số lượng chỉ số mà anh cần xét nghiệm. Thường thì người ta xét nghiệm về Sắt, Canxi, Magie có trong nước và rơi vào khoảng 600k

 2. nhà tôi ở Sơn La, có giếng sâu 16m đã dùng hơn 20 năm, nước rất trong và không mùi. cứ mưa xuống là nước giếng lại dâng lên. tôi vẫn không yên tâm nhưng tôi không biết nên xét nghiệm những cái nào. giá xét nghiệm như thế nào.

  • Xét nghiệm nước giếng khoan ở Sơn La anh nên xét nghiệm các chỉ số về Canxi, Magie và chỉ số Sắt anh nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here