Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết 500 lít/giờ tại Mộc Châu Sơn La

0
35

Ngày nay, những sản phẩm sạch đang được ưa chuộng trên khắp thị trường Việt Nam. Hiểu được vấn đề đó, công ty Hoa Nhiệt Đới đã tìm hiểu và liên hệ với Lọc Nước GreenHouses, và đã lắp đặt một hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Mộc Châu Sơn La 500 lít/giờ để cung cấp cho nhu cầu sử dụng nước sạch để tưới hoa. Các bạn hãy cùng đi tìm hiểu về hệ thống lọc nước tinh khiết tại Mộc Châu Sơn La do GreenHouses trực tiếp lắp đặt và thi công nhé.

Để cung cấp nguồn nước sạch cho hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết, các bạn cần có một bể chứa, bồn chứa nước đầu nguồn. Sau đó, bơm trong dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ vận hành tự động như sau:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sau khi được cấp nước cho dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Mộc Châu Sơn La cho công ty Hoa Nhiệt Đới

Nguồn nước sẽ được đưa qua các ống hàn nhiệt, và được xử lý qua các hệ thống, thiết bị xử lý nước, xử lý kim loại nặng như sau:

Thiết bị xử lý kim loại nặng: Thiết bị này nhằm loại bỏ, lọc sạch các loại các tạp chất, cặn bẩn có trong nước. Đồng thời với đó, thiết bị xử lý kim loại nặng sẽ xử lý một phần hàm lượng Sắt và các kim loại nặng khác còn tồn dư trong nước. Ngoài ra, hạt Cozoset còn có tác dụng tạo vị cho nước.

Thiết bị xử lý cacbon: Tại đây các chất độc có trong nước sẽ bị loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá. Chủ yếu đây là các loại than hoạt tính gáo dừa có nguồn gốc từ Việt Nam, Ấn Độ…

Thiết bị làm mềm nước: Loại bỏ các thành phần Canxi(đá vôi), Mangan và một số cation khác, là nguyên nhân gây đóng cặn trong các bình đun nước. Lưu ý, sau một chu kỳ hoạt động, các vật liệu trong thiết bị làm mềm nước sẽ bị bão hòa, và cần phải quan tâm tới thời gian Sục – Xả hệ thống. Nếu bạn lắp đặt hệ thống van tự động Autoval sẽ không cần phải lo về vấn đề này nữa.

Thiết bị lọc tinh: Những màng lọc có kích thước 5µm áp dụng công nghệ NANO, hoàn toàn ngăn chặn được các thành phần chất độc hại trong nước có kích thước >=5µ. Từ đó sẽ làm cho nguồn nước được trong suốt, không màu, cực kỳ tinh khiết.

Thiết bị thẩm thấu ngược: Có thể coi đây là quá trình quan trọng nhất của dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Mộc Châu Sơn La . Cơ chế hoạt động của thiết bị thẩm thấu ngược sẽ tạo áp suất thẩm thấu qua màng lọc thẩm thấu ngược, từ đó sẽ loại bỏ các ion kim loại và xử lý 90% các vi khuẩn có trong nước.

Chất lượng của nước sau khi qua hệ thống lọc phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi đi  qua các thiết bị tiền xử lý trước RO. Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nguồn nước nước đi qua màng lọc RO phải đảm bảo các tiêu chí:

  • Nước có độ cứng dưới 17mg/l.
  • Không có chứa các chất oxy hóa.
  • Nước có độ trong thật tốt.

Xử lý tiệt trùng cấp 1 bằng máy Ozone: Bước đầu tiên, nước sẽ được khử trùng bằng khí Ozone. Khí Ozone có đặc tính oxy hóa cao sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có trong nguồn nước.

Bồn chứa nước thành phẩm: Sau khi nước được đưa qua các bước trên thì sẽ được chuyển vào bể chứa.

Bước thứ 2: Bơm nước từ bể chứa đưa qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2 và cung cấp nguồn nước tinh khiết sạch 100%

Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: Thiết bị này ứng dụng công nghệ tia UV để tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại sau bước khử trùng bằng thiết bị Ozone. Tới đây, 100% các loại vi khuẩn đã bị tiêu diệt hoàn toàn, và nước sẽ qua một hệ thống lọc xác vi khuẩn để loạc sạch các màng vi khuẩn còn lơ lửng trong nước.

Thiết bị lọc xác khuẩn: Thiết bị siêu lọc với kích thước 0.2 µ sẽ loại hết các xác vi khuẩn sau khi bị diệt kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng trong nước. Và đây cũng là bước cuối cùng để cung cấp nguồn nước tinh khiết sạch nhất đảm bảo uống được.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Mộc Châu Sơn La 500 lít/h được lắp đặt cho công ty Hoa Nhiệt Đới là một trong số hàng ngàn các công trình mà Lọc Nước GreenHouses đã triển khai lắp đặt tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết nguồn nước đầu ra, và hệ thống được vận hành trơn chu, đạt được các kết quả tối ưu nhất. Hãy liên lạc sớm với GreenHouses để được tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ với chúng tôi qua hot line: 09165.344.45 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các hệ thống lọc nước hiện đại nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here